fbpx

KĨ NĂNG ĐẶC  ĐỊNH – KNĐĐ」cũng được chia ra thành 2 loại  giống như Thực Tập Sinh nên nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là 2 chế độ giống nhau.

Tuy nhiên , KNĐĐ và TTS hoàn toàn khác nhau và các công việc được phê duyệt ở 2 chế độ là khác nhau.

☑️ Mục đích của chế độ TTS là Chuyển Giao kĩ năng, kĩ thuật, kiến thức của Nhật Bản tới các nước đang phát triển nhằm phát triển nguồn nhân lực. Hay nói cách khác là “thúc đẩy hợp tác quốc tế” nhằm phát triển nguồn nhân lực., vì vậy  không thể làm những công việc đơn giản, phổ thông như phục vụ nhà hàng.

☑️ KNĐĐ thì có tư cách lưu trú như một người lao động nước ngoài. Tư cách này dùng để đảm bảo nhân lực của cách ngành công nghiệp đang thiếu hụt nhân lực, nên có thể làm các công việc như dịch vụ lưu trú hay phục vụ nhà hàng.

⁉️「 KỸ NĂNG ĐẶC  ĐỊNH SỐ 1 」là gì? ⁉️

KNĐĐ số 1 sẽ đòi hỏi kỹ năng cần thiết hoặc kinh nghiệm công việc của người lao động nước ngoài, tư cách  “KNĐĐ 2” cho người nước ngoài sẽ được thiết lập sau khi họ thành thục những kỹ năng cần thiết của công việc thuộc cùng lĩnh vực.

️🎯 Kỳ thi đánh giá KNĐĐ:

Thời gian dự kiến của các kỳ kiểm tra:
🔸Tháng 4/2019: ngành dịch vụ lưu trú, điều dưỡng, dịch vụ ăn uống
🔸Tháng 10/2019: ngành chế biến thực phẩm
🔸Mùa thu năm 2019 trở đi: ngành vệ sinh tòa nhà
🔸Đến tháng 3/2020: 9 ngành còn lại

14 bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật phổ biến cho các ngành công nghiệp sẽ bắt đầu từ năm 2019. Kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng và tiếng Nhật sẽ được tổ chức bên ngoài Nhật Bản. 9 nước được tổ chức là: Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

CHUYỂN ĐỔI TỪ TTS SANG KĨ NĂNG ĐẶC ĐỊNH 1.

D kiến 45% lao đng nước ngoài được chp nhn trong 5 năm tới là người chuyn t TTS sang KNĐĐ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *