fbpx

Mùa Covid khiến nhiều bạn rơi vào cảnh khó khăn khi đi xin việc, thâm chí là mất việc, đặc biệt là những bạn học khối ngành Bunkei (kinh tế, xã hội) ở Nhật.

 Những bạn học khối ngành kinh tế, xã hội tại Nhật ngày càng nhiều, nên tỉ lệ cạnh tranh cũng cao, do đó việc có thêm những kỹ năng ngoài tiếng Nhật là rất quan trọng.

Ở bài viết lần này chúng mình sẽ chỉ vài cách đơn giản bạn có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình, thậm chí là tạo thêm thu nhập trong chính mùa covid này, các bạn hãy tham khảo phía dưới nhé.

 Công cụ đầu tiên bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên khác là bộ phần mềm văn phòng, đặc biệt là Excel. Không nhiều bạn biết sử dụng excel thành thạo, nên nếu bạn chỉ cần nắm được thêm 1 vài cách làm nhiều hơn với số đông là bạn đã trội hơn rồi.

Bạn có thể tham khảo và tranh thủ bồi dưỡng thêm kỹ năng mùa covid này nhé:

1. Học excel thực chiến, tối ưu tiến độ công việc (Miễn phí)

Link tham khảo: http://bit.ly/excelMienphi

Khóa học chỉ tầm 1-2 tiếng (tùy tốc độ học) và miễn phí nhưng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhiều hơn về excel trong doanh nghiệp.

Bạn có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu, đồng thời hiểu được sức mạnh của các hàm trong excel, nắm bắt các bài học thực tế để áp dụng vào công việc.

Chỉ cần như này thôi là bạn đã tự tin hơn chút khi đi phỏng vấn xin việc rồi đó.

2. Học excel ứng dụng

Link tham khảo: http://bit.ly/excelthucchien1

 Khóa học này nâng cao hơn so với khóa trên, rất hữu ích cho những bạn muốn giữ chắc chân hơn trong công ty, thậm chí tăng lương ở bộ phận văn phòng.

 Với khóa này bạn sẽ có tư duy, chiến lược tăng năng suất công việc. Tạo ra những bảng tính đẹp, lập trình những công cụ tự động trong Excel, giúp công việc được tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí cho công ty.

 Khi bạn làm được những điều trên thì việc được sếp khen, giữ vị trí quan trọng trong bộ phận văn phòng, thậm chí tăng lương là dễ hiểu đúng không.

 Đó là công cụ đơn giản để bạn có thể nâng cao giá trị khi đi làm tại một công ty, trong thời kỳ cạnh tranh lao động cao hơn bao giờ hết.

 Nếu bạn làm tự do mà cũng đang gặp phải khó khăn về thu nhập thì cũng có thể tìm hiểu định hướng làm Freelancer. Bạn sẽ không bị gò bó về không gian, thời gian, có thêm thu nhập khi công việc chính bị ảnh hưởng.

3. Trở thành một Freelancer

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo khóa học Miễn phí này

Link tham khảo: http://bit.ly/FreelancerBasic

 Với khóa học này bạn sẽ biết xây thương hiệu cá nhân, biết được cần chuẩn bị gì để làm freelancer. Ngoài ra bạn sẽ có kinh nghiệm để xây dựng team cho mình, mở rộng thành một business hay mô hình chuyên nghiệp hơn.

 Kể cả bạn chưa muốn đi theo hình thức này thì những kiến thức ở đây cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hiện tại, bạn sẽ chủ động hơn trong công việc, biết xây dựng đội nhóm, sẽ nhanh thăng tiến trong công việc hơn.

4. Dành cho những bạn yêu thích công nghệ hơn một chút

 Với một số bạn rành công nghệ hơn một chút thì có thể nâng cao kỹ năng xây dựng nội dung, viết bài, làm web đơn giản… thông qua tạo cho mình một trang web yêu thích, và tạo thu nhập từ chính những bài viết đó.

Khá nhiều bạn tại Nhật đang theo đuổi hình thức này.

Bạn có thể tham khảo tại đây: http://bit.ly/webaffiliate1

 Với hình thức này, bạn sẽ biết cách lên ý tưởng trang web kiếm thêm thu nhập cho bạn, biết cách làm quảng cáo, marketing. Từ những kiến thức này bạn sẽ có được nguồn thu nhập tương đối ổn định cho mình đó.

 Trên đây là một vài những kỹ năng bạn có thể nâng cao nhằm tăng lương, giữ vị trí trong công ty, xa hơn là tạo thêm cho mình nguồn thu nhập tại Nhật, nhất là trong giai đoạn khó xin việc này. Chúng mình sẽ cố gắng ra những số tiếp theo về cách nâng cao giá trị bản thân ở công ty trong thời gian tới nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *