fbpx

Với những bạn đi du hc Nhật Bản ai cũng chuẩn bị rất nhiều ảnh 3×4 và 4.5×6 để sang đây làm các thủ tục hành chính, làm h sơ đi xin vic baito khp nơi, hoc để hc lên, xin việc chính thức. Nhưng bạn dùng hết ảnh ri hoc là để mt ở đâu đó, hoc khi bn np h sơ xin chuyn đổi visa mà nyukan chỉ chấp nhận ảnh trong vòng 6 tháng (không trùng với ảnh cũ trên thẻ) thì bn nên làm thế nào.

Giải pháp đầu tiên chúng ta nghĩ đến hầu hết sẽ là ra cây chụp ảnh thẻ ở gần ga, gần nhà nhưng giá thì cực kỳ đắt đỏ, những 700-800yen/ 6 hoặc 8 ảnh, tùy cây sẽ có thêm tính năng chỉnh sửa ảnh cho đẹp hơn nhưng sẽ mất thêm tầm 200yen, mà kiểu gì đi nữa thì ảnh vẫn không được ưa nhìn như khi chụp ảnh ở Việt Nam.

Tuy nhiên có một giải pháp rẻ hơn rất nhiều khi hầu hết chúng ta ai cũng có một chiếc smartphone với kết nối mạng. Chỉ với một ứng dụng chuyên chụp ảnh thẻ của Nhật là bạn đã có thể tự in cho mình những tấm ảnh thẻ đẹp với giá là 30yen/ 4 ảnh khi in tại konbini. Siêu rẻ so với giá chụp ảnh tại các cây chụp tự động đúng không bạn.

1. TẢI ỨNG DỤNG CHỤP ẢNH THẺ

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tải ngay ứng dụng tiện ích tuyệt vời này về điện thoại của mình. Đó là ứng dụng: かんたん・キレイな証明写真~履歴書カメラ (của nhà phát hành Recruit Co.,Ltd) 

Chup anh the tai nhat - work in nippon

(nếu không tải được ứng dụng bạn nhớ chuyển app store về khu vực Nhật Bản nhé)

Sau khi tải ứng dụng về bạn sẽ thấy ngay ở giao diện chụp ảnh camera đã chia sẵn khung hình để bạn có thể chụp dễ dàng theo đúng tỉ lệ. Bạn nên chọn vị trí chụp ảnh có nền trắng hoặc nền xanh để bức ảnh nhìn được chuyên nghiệp hơn nhé.

Chup anh gia re tai Nhat- work in nippon 2

Sau khi chụp bạn có thể chỉnh sửa ảnh ở 2 mục cơ bản là làm mịn da và làm giảm quầng thâm mắt. Hoặc bạn có thể lấy ảnh thẻ sau khi chụp bằng app này đưa vào xử lý hậu kỳ bằng app 360 thần thánh, tuy nhiên đừng chình quá tay nhé 🙂

Chup anh gia re tai Nhat- work in nippon 3Chup anh gia re tai Nhat- work in nippon 4

Kết thúc công đoạn chụp ảnh là bước chọn cỡ ảnh bạn muốn chụp tùy theo mục đích như: ảnh 3×4 dành cho viết sơ yếu lý lịch, đăng ký thi TOEIC, ảnh 2.4×3 dùng cho thi bằng lái xe, ảnh 3.5×4.5 dành cho làm thẻ my number, thẻ cư trú…

2. IN ẢNH

Đây là một công đoạn bạn phải chịu khó đi ra konbini gần nhất để in ảnh. Hiện có 3 konbini có thể in được ảnh là 7-11 (Seven eleven), Lawson, Family mart.

Trước khi ra ngoài in ảnh, bạn cần tải ứng dụng in ấn của 1 trong 3 konbini trên bằng cách: truy cập vào app chụp ảnh thẻ, ở màn hình đầu tiên, chọn icon bên tay phải (印刷する) –> chọn in ảnh thẻ (証明写真を印刷) –> in ảnh tại konbini (コンビニで印刷する) rồi chọn ứng dụng của konbini mà bạn muốn in (family mart và lawson dùng chung app in ảnh)

Cách in ảnh (với app của Seven eleven)

Bước 1: Bạn chọn ảnh muốn in bằng cách nhấn vào dấu + ở phía dưới màn hình. Chọn ảnh thẻ (1 hình chứa 4 ảnh) vừa tạo từ app trên. Rồi nhấn 登録 ở góc trên, bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn đến cửa hàng Seven eleven gần nhất. Thao tác trên máy in theo từng bước hướng dẫn ở màn hình điện thoại như hình sau.

Cuối cùng là bỏ 30 yên vào máy và tiến hành in thôi các bạn.

Chúc các bạn có được tấm ảnh thẻ ưng ý mà giá siêu rẻ!!

Xem thêm: Tuyển kĩ sư IT từ Việt Nam (tốt nghiệp năm 2021)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *